Khai quật hóa thạch khủng long 210 triệu năm

(Blog giáo viên) – Hôm qua (4.10), các nhà khoa học Anh cho biết, con khủng long cao tuổi nhất nước Anh đã bị chôn vùi trong đá hơn 210 triệu năm sắp được khai quật.

Thecondontosaurus antiquus là con khủng long lâu đời nhất được biết đến ở Anh và là một trong những khủng long lâu đời nhất thế giới.

It was discovered in the 1970s and will now be excavated
Được phát hiện từ những năm 70 thế kỷ trước nhưng bây giờ xương khủng long mới được khai quật

Vật mẫu trên được phát hiện ở Tytherington Quarry phía nam Gloucestershire (Anh) vào những năm 70 của thế kỷ trước, có chứa xương hóa thạch của con khủng long với biệt danh “Khủng long Anh”.

Trước đây, các nhà khoa học thuộc trường ĐH Bristol đã có kế hoạch khai quật vật mẫu trên và để lộ xương khủng long thời tiền sử trong đó. Tuy nhiên, đến hôm qua (4.10), dự án khai quật mới được bắt đầu sau khi có được khoản tài chính 295.000 bảng Anh. Dự án này sẽ kéo dài 3 năm và lần đầu tiên sẽ xem xét cấu trúc xương của khủng long. Thecondontosaurus antiquus cũng là một trong những con khủng long cổ xưa nhất trên thế giới.

Thecondontosaurus antiquus.
Hình minh họa khủng long Thecondontosaurus antiquus.

Các nhà khoa học hy vọng sẽ dựng được một cuộc triển lãm lâu dài với chủ điểm là khủng long cùng với đầy đủ các chi tiết về quá trình phát hiện và nghiên cứu loài này.

Hóa thạch của Bristol Dinosaur cũng được đánh giá rất cao ở tầm quốc tế vì nó giúp chúng ta có cơ hội hiểu thêm về thế giới cách đây 200 triệu năm.

Phương Hà (Theo Maildaily)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: